CN, 11 / 2018 8:17 chiều | admin
Loading...

Gia cảnh rất nghèo, mẹ và anh phải đi làm ăn xa, ba bố con sống trong túp nhà 40m vuông tại xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh, nhưng Võ Hồng Hiếu, lớp 6H, THCS Bình An Thịnh, Lộc Hà đã có hành động cao đẹp: Nhặt được 24,5tr trên đường đi học về. Số tiền của một nông dân nghèo vừa bán cặp bò duy nhất của gia đình để trang trải nợ nần.

Với em và gia đình đây là số tiền rất lớn đủ để bố em chữa bệnh và em ăn học trong lúc khốn khó này. Nhưng lòng trong sạch, sự thiên lương của những kiếp nghèo, em và bố đã quyết định tìm chủ nhân và trả lại.

Hành động trân quý này đã được trường TH Thịnh Lộc, UBND huyện Lộc Hà, Sở GD& ĐT Hà Tĩnh tuyên dương trong năm học 2017-2018. Ngày 03/11/2018, tại thủ đô Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng Võ Hồng Hiếu phần thưởng cao quý nhất dành cho học sinh có những hành động cao đẹp. Đây là một tấm gương đáng được biểu dương và nhân rộng trong phong trào “nhặt được của rơi trả người đánh mất” tại các trường học.

Loading...

Thiết nghĩ! Tổ chức Đoàn, Đội TNTP các cấp cũng nên biểu dương kịp thời những tấm gương học sinh điển hình như thế này.

************

Hà Tĩnh: Học sinh nghèo nhặt được hàng chục triệu đồng tìm người đánh mất trả lại

Ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vừa biểu dương, khen thưởng và phát động phòng trào học tập tấm gương của em Võ Hồng Hiếu, học sinh lớp 5A, nhặt được số tiền 24.500.000 đồng lập tức trả lại cho người đánh mất.

Loading...

Em Võ Hồng Hiếu được biểu dương với tâm gương gương người tốt việc tốt – nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Theo đó, ngày 5/4 trên đường đi học về, Hiếu có thấy một túi ni lông đen ở giữa đường, em nhặt lên và mở ra phát hiện trong túi đựng nhiều số tiền lớn mệnh giá 500.000 đồng và một Chứng minh nhân dân.

Với suy nghĩ tìm trả lại cho người đánh mất, Hiếu cầm số tiền nhặt được đưa về nhà, em nhờ bố liên với người đánh rơi theo chứng minh thư.

Toàn bộ số tiền em Hiếu nhặt được sau đó được xác định là của bà Quách Thị Luyên (trú thôn Yên Điền, xã Thịnh Lộc, Hà Tĩnh) trên đường đi trả nợ về đánh rơi. Sau đó gia đình em Hiếu đã làm thủ tục trả lại toàn bộ số tiền trên cho bà Luyến trước sự chứng kiến của một số người dân lẫn đại diện chính quyền địa phương.

Việc làm của em Võ Hồng Hiếu và gia đình em Hiếu là rất thiết thực, đáng khen ngợi, xứng đáng là tấm gương người tốt việc tốt, sáng ngày 9. 10, trong buổi chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tiến hành biểu dương, khen thưởng cho em Hiếu và phát động phòng trào học tập tấm gương của em Võ Hồng Hiếu, học sinh lớp 5A.

Biểu dương tại buổi lễ, cô Hoàng Nữ Quỳnh Nga, Hiệu trưởng trường tiểu học Thịnh Lộc nói: Em Võ Hồng Hiếu là một học sinh chăm ngoan, trung thực, học lực loại khá. Gia đình em thuộc hộ nghèo nhiều năm liền, Hiếu bị khuyết tật ở tay trái, cha em bệnh tật nhiều năm. Hành động nhặt được số tiền 24.500.000 đồng lập tức trả lại cho người đánh mất là một việc làm thiết thực, ý nghĩa xứng đáng với gương người tốt việc tốt…

Châu Anh

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục