T5, 11 / 2018 8:18 sáng | admin
Loading...

Trong chất vấn trước Quốc hội Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng không đề cập đến việc so sánh cơ quan này với cơ quan khác mà cố tình để người nghe hiểu rằng ngành Công an sai phạm nghiêm trọng. Đến khi báo chí hỏi thì Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng mới lấp liếm giải thích là so sánh cơ quan công an với cơ quan khác. Hành động này của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho thấy điều gì?

Sáng 31-10 tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) có chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an với nội dung: “Đối với lĩnh vực công an, tôi rất ủng hộ cuộc cách mạng trong lĩnh vực công an vừa qua nhưng mà qua báo cáo thì mới thấy rằng như thế này, vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100%… Tôi thấy đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng và tôi đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an phải có thái độ hết sức nghiêm khắc đối với anh em trong cơ quan điều tra trong việc này”.

Phát ngôn gây sốc và số liệu mà Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tuyên bố ngay lập tức nhận được rất nhiều bình luận trái chiều từ các Đại biểu Quốc hội đang ở chốn hội trường và rất nhiều cử tri cả nước. Nếu lời nói của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là đúng thì có nghĩa trong cả năm vừa qua, ngành Công an không làm được cái gì cả, khác gì đây là một lực lượng ăn hại?

Trước hội trường Quốc hội, trước sự theo dõi của cử tri cả nước nhưng Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng coi lời nói của bản thân như trò đùa: “Cái mà tôi nói có tính chất “cửa miệng” là “khủng khiếp” chẳng qua là một thói quen bình thường”

Loading...

Trước sức ép dư luận, yêu cầu Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng trưng cầu nguồn số liệu mà ông bảo là “khủng khiếp” về ngành Công an, trả lời phỏng vấn của báo Tuổi Trẻ, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã lấp liếm, “giả mù sau mưa” lý giải rằng: “Cái tôi nói là so sánh tỷ lệ vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp của cơ quan này với cơ quan khác…”; “Tôi đánh giá mức độ, tỷ lệ vi phạm pháp luật của các cơ quan trong hoạt động tư pháp”.

Thế nhưng, trong tuyên bố hùng hồn của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng trước Quốc hội, không hề có sự so sánh nào được diễn ra. Ai cũng biết rằng, các cơ quan trong hoạt động tư pháp không chỉ riêng gì ngành Công an. Nhưng khi Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tung con số: “không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho viện kiểm sát 86%…”, một học sinh cấp ba cũng hiểu được rằng, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đang ám chỉ 1 đối tượng duy nhất. Chẳng lẽ, viện kiểm sát lại chậm gửi quyết định cho viện kiểm sát được hay sao?

Sự tai hại khủng khiếp mà Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng gây ra, khi cố tình phát biểu không rõ ràng là vậy nhưng đến giờ phút này, ông vẫn coi như … không có gì, dửng dưng, vô trách nhiệm trước cái sai bản thân gây ra. Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng hồn nhiên nói rằng: “Hôm đó tôi nêu 3 vấn đề của 3 ngành. Vì hạn chế thời gian nên tôi chưa nói hết được vấn đề, nói hết nghĩa”.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng thừa biết rằng, sau phát biểu của ông, nhiều trang mạng xã hội đã trích dẫn, bình luận, xuyên tạc về đánh giá chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp, trong đó có cơ quan điều tra, gây nhiều bất an cho xã hội. Bản thân là một Đại biểu Quốc hội, là người đại diện cho dân nhưng lại coi lời nói của bản thân rất nhẹ, thậm chí như một trò đùa: “Cái mà tôi nói có tính chất “cửa miệng” là “khủng khiếp” chẳng qua là một thói quen bình thường trước một tỷ lệ vi phạm cao khi so sánh với các vi phạm của cơ quan khác trên lĩnh vực đó”.  Sự vô tư của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng trước Quốc hội, trước nghị trường như vậy là không thể chấp nhận được!

Trong chất vấn trước Quốc hội Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói một đàng, đến khi báo chí hỏi thì nói một nẻo. Sự bất nhất này thể hiện điều gì? Hẳn là trong thâm tâm của mỗi người khi theo dõi sự kiện này đều đã có câu trả lời!

Loading...

MINH TÂM

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục