T4, 11 / 2018 9:45 chiều | admin
Loading...

 Phát ngôn gây sốc về ngành Công an ngay tại chốn nghị trường của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều từ Đại biểu Quốc hội, giới tri thức và người dân biết làm toán. Khi những người không đồng tình với cáo buộc đầy ẩn ý mà vị Đại biểu này “kết tội” ngành Công an yêu cầu phải giải trình về con số % mà ông hùng hồn tuyên bố trước công luận. Không chỉ không đưa được nguồn số liệu chứng minh, ông “Nghị” này còn chối đây đẩy về sai sót của mình; đồng thời không ngại tung lời “đe dọa” ĐBQH khác khi “dám” phản bác lại phát ngôn của ông.

“Bất kỳ ai hiểu nhầm phải chịu trách nhiệm vì “hiểu” là hành vi của người nghe”, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng dẫn lời Stt như vậy khi share lời phát biểu của ĐBQH Nguyễn Minh Đức, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội trên báo An ninh thủ đô, với tít: “ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nên đính chính sau phát biểu gây hiểu nhầm về hoạt động của cơ quan điều tra”.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng ra lệnh cho Đại biểu Quốc hội khác là “đề nghị thận trọng khi đánh giá vấn đề”, nhưng chính bản thân ông lại là người cố tình hiểu sai vấn đề. Ông đã lấy con số ngành Công an chưa thụ lý vụ án chỉ chiếm 0,06%, rồi đem “phù phép” tính toán đã đẩy lên thành 94%; lấy con số sai đó quàng cho ngành Công an và bôi đen luôn cho toàn lực lượng.

Trước khi nói người khác “thận trọng” về phát ngôn, thiết nghĩ ông Lưu Bình Nhưỡng nên về nghe lại video xem ông nói gì? “Tỷ lệ không thụ lý tin tố giác 94%; chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%; xử lý tin sau tố giác quá hạn 99,76 %. Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, đề nghị và tôi đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an phải có thái độ hết sức nghiêm khắc đối với anh em trong cơ quan điều tra trong việc này” – Ông nói như vậy thì mọi người đều hiểu là ngành Công an không làm gì cả trong một năm vừa qua? Không tin ông cứ tìm hiểu dư luận xã hội; ông đừng đổ lỗi mọi người hiểu không đúng ý ông.

Loading...

Bộ Công an khẳng định số liệu của ông Lưu Bình Nhưỡng phát biểu trước Quốc hội về xử lý điều tra là sai sự thật

Đường đường là ĐBQH, cố tình phát biểu không rõ ràng để nhân dân có cái nhìn khập khiển về ngành Công an là vậy, nhưng ông vẫn coi như … không có gì, dửng dưng, vô trách nhiệm trước cái sai bản thân gây ra. Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng hồn nhiên nói rằng: “Hôm đó tôi nêu 3 vấn đề của 3 ngành. Vì hạn chế thời gian nên tôi chưa nói hết được vấn đề, nói hết nghĩa”. Đến giờ cử tri biết thêm ông là ông “Nghị” mà diễn đạt có đúng một ý cũng không thành để mọi người hiểu sai thì khả năng diễn đạt, diễn thuyết của ông với vai trò là Đại biểu nhân dân có ổn không?

Tôi không ủng hộ cái kiểu phát biểu lấp liếm, đánh bùn sang ao mà Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã phát biểu “dậy sóng” trước hội trường Quốc hội. Với vai trò là ông nghị của dân, ông phải nắm và phản ánh đúng những khó khăn bức xúc của người dân, có dẫn chứng con người việc làm cụ thể, chiếu theo hiến pháp, luật pháp nó vi hiến vi phạm như thế nào? Ngược lại ông lấy ba cái số liệu trong cái báo cáo nào đó để cãi nhau lộn tùng phèo giữa nghị trường, làm mất thì giờ cho việc làm nổi bật cái tôi cá nhân.

Nói lực lượng Công an hay nói đến ai, ông nên chỉ vào nơi mà, bộ phận nào chứ không phải quy chụp cho cả ngành Công an. Cái sơ đẳng nhất là ông đã làm xói mòn niềm tin, muốn đặt lực lượng Công an ra khỏi sự tin tưởng của người dân, khác nào coi công an là kẻ thù của dân?

Ông hãy đọc và xem những cái suy nghĩ tiêu cực của người dân khi được bọn xấu đang lợi dụng để chống phá đất nước này. Tôi không dám tin nhưng nếu nhiều ông nghị như ông thì sẽ và sẽ còn xảy ra nhiều vụ chống đối đập phá như ở Đồng Tâm và Bình Thuận. Tốt nhất ông nên có lời xin lỗi trước quốc dân, đừng cố ngụy biện nữa, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng ạ!

Loading...

Bạn đọc Trần Uyên

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục