T6, 11 / 2018 4:19 chiều | admin
Loading...

Chuyện “lùm xùm” tiếng bấc tiếng chì qua lại giữa ông LS Trần đình Triển và Tướng Công An Nguyễn Hữu Ước đã có từ hai năm nay.

LS Trần Đình Triển trên địa chỉ fb của mình đã tố cáo Tướng công an Nguyễn Hữu Ước có nhiều sai phạm. Nhưng, sai phạm là gì, ông “rất khôn” khi chưa trưng bằng chứng, Tưởng bở, Tướng Công An Nguyễn Hữu Ước gửi đơn đến nhiều nơi để tố cáo LS Triển vu cáo và bôi nhọ ông.

Xem ra, vụ này to chuyện, Vì thế, có người lo cho ông LS Trần đình Triển dại dột chọc vào “tổ ong Vò vẽ” dính Vô Công An coi chừng vạ miệng, đi tù như bỡn chứ chẳng chơi.

Bởi, một thực tế ai cũng biết ‘danh” Trung Tướng Nguyễn Hữu Ước là một Tướng chấp pháp không phải dạng vừa, không những thế ông Tướng này là Anh hùng lao động, có một thời đã làm đến Phó Tổng Biên tập báo Công an Nhân dân, được hiểu “văn võ” của ông là rất song toàn, thông thạo kinh sử, “trên giỏi thiên văn dưới tường địa lý”, luật pháp “đầy mình”.

Vậy, Làm sao người ta có thể tin Ông LS Triển tố cáo ông Tướng Nguyễn Hữu Ước vi phạm nghiêm trọng pháp luật đến như vậy… khi ông không có bằng chứng?

Loading...

Hôm nay, Ông luật sư Triển đã “tung cước” trưng ra những bằng chứng sai phạm của Ông Nguyên Trung Tướng Nguyễn Hữu Ước xin được trích nguyên văn bằng chứng: “Danh sách Hữu Ước lập hơn 400 người cán bộ của Báo CA để trình UBND TP. Hà Nội xin 23.000 m2 đất ở Cổ Nhuế làm nhà ở cho cán bộ của Báo CA.

Trong danh sách này có khoảng 200 người là người ngoài ( tôi đưa danh sách dưới đây từ số 258 đến số 404 , tôi đã tạm xác minh là người ngoài, nhờ anh em Báo CA thử kiểm định tôi nói đúng không?).Sự dối trá này đánh lừa lãnh đạo Bộ và UB TP Hà Nội có vi phạm pháp luật không ông Ước? Tôi có vu khống ông không?

Khu đất này, ông làm thủ tục trình UB TP Hà Nội giao cho Công ty Gia Lộc Phát, thông tin tràn ngập công khai bán đất, căn hộ Báo CA. Ông Như Phong ( Phó tổng biên tập) được cấp và cũng đã bán tiêu chuẩn tại đây. Mời ông Ước xem bằng chứng Như Phong đã bán tôi chụp lại bản ảnh dưới đây ( xin ông Ước lưu ý là 01 suất cho ông Như Phong rồi nhé).

Ông Ước xin 40 căn hộ cho cán bộ của Báo (hầu như rất ít người trong Báo CA biết về vụ việc này) trong danh sách xin chính quyền thành phố 40 căn hộ cho 40 cán bộ, tôi đã x.a’ c minh sơ lược thì khoảng 50% là người ngoài Báo CA.Tại thời điểm này chuyển nhượng ra ngoài mỗi căn hộ chênh lệch từ 250tr đến 300tr. Tôi gửi kèm danh sách dưới đây, xin hỏi ông Ước: số thứ tự 14 có tên Nguyễn Thuý Loan, sinh 1954 là ai? Có phải cán bộ của Báo CA không? Hay là không phải cán bộ của Báo CA mà là vợ ông Như Phong?

Đến khu nhà Nguyễn Xiển có tiêu chuẩn của Như Phong nữa không ông ƯớcTý xíu chứng cứ rõ ràng như vậy, trong một tập tài liệu vụ việc tiêu cực và dấu hiệu tham nhũng, tôi có vu khống ông Ước không? Lên đây trả lời xem nào? Đủ để khởi tố ông chưa? Nếu pháp luật được thực thi nghiêm túc thì ông có còn cơ hội như hiện tại, đã về hưu mà vẫn giữ 2 xe ô tô biển 80 xanh và 02 phòng làm việc của cơ quan ( O1 ở HN và 01 ở TP HCM) không ?!

Loading...

Thật đáng tiếc, nếu bằng chứng này là thật ông Tướng Ước đã dựa vào chức quyền, quyền lực của Ngành công an để tự cho mình có quyền đứng trên cả luật pháp, ngang nhiên làm những điều dối trá để trục lợi,…. hành vi của ông Tướng này như một thách thức trước pháp luật và sự bất bình của dư luận xã hội làm người dân thất vọng và mất dần sự kính trọng cùng niềm kiêu hãnh về các Tướng công an, mà 13 Tướng công an vừa bị bắt, tước danh hiệu, giáng chức …là một ví dụ điển hình về sự thoa hóa biến chất của họ.

Nhân vụ Tướng Ước bị LS Triển tố cáo sai phạm, điều đáng tiếc họ đã làm đến Tướng công An…. mà vẫn bị cơ chế thị trường chi phối, gục ngã trước “ảo vọng kim tiền” dù trước đó có kẻ đã từng là anh hùng, là những Ông Tướng công An một thời vàng son đã được người dân kính trọng, yêu mến và trước sự ngưỡng mộ của nhiều người, bởi trên cầu vai của họ đã từng lấp lánh những ngôi sao vàng cấp Tướng mà vẫn phạm tội.

Nay, ở họ vinh đã hết và nhục đã cận kề…

Đáng khen thay, Ông Luật sư Trần Đình Triển vì công lý đã nói lên một sự thật mà một người luật sư chân chính không thể bỏ qua, người dân ủng hộ ông về việc làm đầy nghĩa khí và hợp đạo lý của một luật sư đáng kính như ông

Nguyễn Kim Khanh

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục